Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏa con người, là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho công tác giảm nghèo ở địa phường. Thực hiện kế hoạch số 114/KH-ATTP ngày 18/4/2019, của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, công văn số 530/CV-CCB của Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Khánh Hòa và triển khai kế hoạch Của Thành hội Nha Trang về việc Tuyên truyền, phổ biến kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019, được sự nhất trí của Đảng ủy phường Vĩnh Hòa.
(Toàn cảnh Hội nghị)
Ngày 03/7/2019 tại Hội trường Trung tâm văn hòa phường, UBND phường cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN phường Vĩnh Hòa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, hội viên các Hội đoàn thể phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Dự hội nghị có Đ/c Hồ Vĩnh Hợi - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội CCB thành phố Nha Trang, các đồng chí trong Ban Thường vụ các Hội CCB, Nông dân, Phụ nữ cùng gần 100 cán bộ, hội viên các Hội đoàn thể về dự.
Hội nghị được Bác sĩ Huỳnh Văn Hoà – Trưởng phòng nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa giới thiệu về “Luật An toàn thực phẩm” (Luật số : 55/2010/QH12) đi sâu vào 13 điểm bị cấm trong Điều 5 của Luật này và được Bà Vũ Kiều Oanh – Phòng nghiệp vụ, Chi cục phổ biến về ngộ độc thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Qua đó trang bị cho Hội nghị những kiến thức cơ bản về Vệ sinh an toàn thực phẩm tạo tiền đề cho các Hội đoàn thể tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng dân cư cùng thực hiện tốt công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương./.
Văn Tài